30/09/2024 - Admin Gostay
Biểu tượng giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây
Nhắc đến thành phố Hồ Chí Minh, ta không thể nào bỏ qua được món cơm tấm đặc sản trứ danh.
Người dân ở đây có thể thưởng thức cơm tấm ở bất cứ thời gian nào mà họ mong muốn. Vì vậy, nó trở thành một trong món “signature” mà bạn nhất định phải thử khi tới với thành phố hoa lệ này.
Hạt cơm giòn ăn cùng các topping như: sườn, bì chả, chả trứng, lạp xưởng,... Cùng với đó là chén nước mắm chua ngọt khiến cho hương vị của đĩa cơm tấm trở nên tròn trịa và hoàn hảo hơn.
Một số địa chỉ ăn cơm tấm cho tín đồ du lịch:
Món hủ tiếu Nam Vang xứng danh mà ai cũng nên thử một lần trong đời
Tương tự như với cơm tấm, du khách có thể dễ dàng tìm thấy một tiệm hủ tiếu ở bất kỳ đâu trên đường phố Hồ Chí Minh. Từ những mặt đường lớn, đông đúc xe cộ đi lại, cho tới những con hẻm nhỏ, nô nức người qua.
Sợi hủ tiếu nhỏ, bóng mượt, vừa mềm vừa dai giòn, sần sật mang tới cho người thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực kỳ thú. Phần nước dùng đậm đà, ăn kèm cả thịt cùng các loại rau như: giá hẹ, cải cúc, tần ô,... kích thích vị giác tối đa.
Ngày nay, phần nhân hủ tiếu được biến tấu với nhiều lựa chọn khác nhau như: hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu mực,...
Địa chỉ thưởng thức hủ tiếu:
Combo bữa sáng tuyệt hảo là chiếc bánh mì Sài Gòn cùng với một ly sữa đậu ấm nóng
Bánh mì là món ăn đường phố Việt Nam được giới ẩm thực quốc tế đánh giá vô cùng cao, là món ăn ngon nhất thế giới. Bánh mì là món ăn kết hợp hài hòa giữa nhiều nguyên liệu như: thịt nguội, pate, chả mỡ,... và các loại đồ chua, rau sống ăn kèm.
Bánh mì bên ngoài vỏ giòn, bên trong kết hợp đầy đủ các hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ cho bạn biết được thế nào là đẳng cấp cao nhất của ẩm thực. Một chiếc bánh mì có già từ 15.000vnđ - 30.000vnđ.
Thế nhưng đặc biệt khi tới thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể thử chiếc bánh mì Huỳnh Hoa - thương hiệu bánh mì nổi tiếng nhất không chỉ thành phố mà còn ở cả nước.
Địa chỉ thưởng thức bánh mì:
Món gỏi cuốn được chấm bằng mắm nêm
Món ăn đặc sản mà du khách không thể bỏ lỡ khi đặt chân tới thành phố Hồ Chí Minh đó chính là phở cuốn. Với những nguyên liệu đơn giản như: thịt heo luộc, tôm, giá và xà lách, bún,...
Phần vỏ bánh tráng bên ngoài là loại bánh tráng gạo, dai dai, mềm mỏng, khi cắn mang lại hương vị thanh mát nơi khoang miệng. Linh hồn của món ăn chính là phần nước chấm mắm nêm hoặc tương đen.
Đây cũng là điều khác biệt của phở cuốn miền Nam với miền Bắc vì ngoài miền Bắc, người ta thường dùng nước chấm chua ngọt.
Địa chỉ thưởng thức phở cuốn:
Món ăn đơn giản mà ấn tượng
Một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ Sài thành yêu thích đó chính là bột chiên. Miếng bột nhỏ xinh, giòn rụm bên ngoài nhưng bên trong lại mềm và thơm mùi trứng. Bánh được ăn kèm cùng đu đủ bào, tóp mỡ và nước chấm để cho bớt ngấy.
Hương vị đơn giản, mộc mạc của món ăn sẽ khiến cho người thưởng thức nhớ mãi không quên. Giá một phần bột chiên cũng khá vừa phải, tùy theo sức ăn của bạn, chỉ từ 25.000vnđ.
Địa điểm bán bột chiên tại thành phố Hồ Chí Minh:
Phá lấu có thêm nước cốt dừa ăn vừa bùi vừa thơm ngon
Phá lấu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau du nhập về Việt Nam và phổ biến nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.
Món ăn này không dành cho những người không ăn được nội tạng bởi nguyên liệu chính được làm từ lưỡi, tai, ruột, dạ dày heo hoặc bò, vịt. Điểm nhấn của món ăn đến từ các loại gia vị đặc trưng nhu ngũ vị hương, quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi,...
Ngày nay, phá lấu được biến tấu thêm với bò, mực, vịt,...để du khách có thể thoải mái thưởng thức.
Địa chỉ ăn phá lấu tại thành phố Hồ Chí Minh:
Món ăn vặt yêu thích của giới trẻ Sài thành
Nếu như yêu thích món nộm bò khô, bạn có thể thưởng thức món ăn vặt thú vị này ở thành phố Hồ Chí Minh. Phần gỏi ăn cùng nộm có đu đủ được bào sợi, đậu phộng bùi bùi và miếng bò khô dai dai, được tẩm ướp đậm đà.
Địa chỉ ăn nộm bò khô:
Phần sủi cảo ngọt thanh khiến người thưởng thức không khỏi xuýt xoa
Có kết cấu và hương vị tương tự như với món hoành thánh, phần nhân sủi cảo có thêm thịt tôm mềm ngọt, đậm vị chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho du khách khi tới với thành phố Hồ Chí Minh.
Sủi cảo được chế biến dưới nhiều dạng, thành sủi cảo khô, sủi cảo nước hoặc mì vằn thắn sủi cảo.
Địa điểm bán sủi cảo thơm ngon:
Phần thịt bò cùng pate thơm phức, chấm thêm miếng bánh mì đẫm nước sốt sẽ khiến bạn bùng nổ vị giác
Đã đặt chân tới Sài Gòn thì bạn nhất định phải thử món bò né trứ danh nhé! Đây là thức ăn sáng quen thuộc của người dân nơi đây. Phần bò né cho vào chảo với đấy ắp thịt bò, cùng với trứng, xúc xích và phô mai.
Bò né thường được ăn cùng bánh mì nướng giòn. Xé một miếng bánh mì nhỏ, chấm đẫm vào trong phần nước sốt đậm đà, béo ngậy sẽ khiến cho vị giác của bạn như bùng nổ. Một phần bò né có giá từ 30.000vnđ - 70.000vnđ.
Địa chỉ ăn bò né ngon tại thành phố Hồ Chí Minh:
Súp cua trứng bác thảo
Một món ăn phù hợp cho những ngày đông lạnh giá mà du khách không thể bỏ qua đó chính là súp cua. Tùy theo từng vùng miền mà súp sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn.
Các loại súp thường được du khách yêu thích như: súp cua trứng bắc thảo, súp cua óc heo, súp cua bong bóng cá,...Giá một phần súp cũng khá rẻ, chỉ từ 25.000vnđ - 50.000vnđ.
Địa chỉ thưởng thức súp cua chuẩn:
Bánh tét là cẩm là món ăn giản dị, thô mộc nhưng hết sức hấp dẫn
Món ăn cuối cùng mà GoStay muốn gửi tới khách du lịch đó chính là bánh tét lá cẩm. Bánh có bên ngoài bọc lá chuối, bên trong là gạo nếp dẻo thơm, mịn mượt. Phần nhân bên trong được làm bằng đậu xanh, thịt heo,...vô cùng hấp dẫn.
Mỗi chiếc bánh được gói thành bánh hình trụ tròn, có giá từ 80.000vnđ - 110.000vnđ/chiếc.
Địa điểm thưởng thức bánh tét tại Sài Gòn:
Sau khi đọc xong bài viết trên, còn chần chờ gì nữa mà không cùng xách balo lên và đi ngay thôi nào! Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để bỏ túi cho mình thêm nhiều kinh nghiệm du lịch bổ ích nhé!