Bánh đúc nộm - Thức quà dân dã, mộc mạc “xua” nóng ngày hè

31/05/2024 - Admin Gostay

Nếu như bạn đang muốn tìm một món ăn độc. lạ để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức và mệt mỏi này thì hãy cùng chúng tôi thưởng thức món bánh đúc nộm dưới đây nhé!

Nguồn gốc của món bánh đúc nộm

Bánh đúc được biết đến là một trong những món ăn quen thuộc được cho là có xuất xứ từ miền Bắc. Sau đó, bánh dần dần đi qua miền Trung, miền Nam và được được biến tấu thành những món ăn ngon.

Bánh đúc truyền thống

Bánh đúc truyền thống

Một số cái tên có thể kể đến như: bánh đúc riêu cua, bánh đúc mỡ hành,...hay như phiên bản bánh đúc miền Trung với những món ăn độc, lạ làm nên hồn cốt của văn hóa ẩm thực đời thường.

Trong bài viết ngày hôm nay, GoStay sẽ gửi đến bạn món bánh đúc nộm vô cùng đắt khách tại thủ đô, đặc biệt là vào mùa hè.

Hương vị ngọt nhẹ, thanh mát cực kỳ dễ ăn sẽ khiến cho những ai được thưởng thức không bao giờ quên. 

Cách làm bánh đúc nộm

Món ăn đơn giản mà vô cùng hấp dẫn

Món ăn đơn giản mà vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu và cách làm món bánh đúc nộm này cũng vô cùng đơn giản, nếu bạn muốn thử thì có thể tham khảo công thức dưới đây của GoStay nhé!

Nguyên liệu chính của món ăn là bánh đúc được cắt sợi cùng với phần nước canh lạc vừng, món ăn có thêm chút giá trần cho thanh mát. Yếu tố thu hút người ăn đó chính là phần nước canh chan kèm. Phần nước này được làm như sau:

Lạc và vừng sẽ được người nấu đem đi rang cho thơm bừng lên. Sau đó, người chế biến sẽ lấy hỗn hợp lạc và vừng xay nhuyễn, đun sôi cũng nước giá trần. Bạn có thể thêm gia vị vào để cho món ăn trở nên béo ngậy, ngọt thanh hơn.

Điều này làm cho món ăn phù hợp với thời tiết mùa hè oi nóng, và trở thành thức quà vặt được nhiều người yêu thích.

Nước chan bánh đúc có màu trắng sữa, đục nhẹ và thoang thoảng mùi thơm của lạc rang. Nước nấu xong phải để thật nguội mới chan lên bánh đúc để phần ăn không bị nhão. Cùng với giá trần ở trên sẽ khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách chế biến vô cùng đơn giản

Cách chế biến vô cùng đơn giản

Ngay từ lần đầu tiên thưởng thức bánh đúc nộm, thực khách đã cảm nhận được miếng bánh mềm mịn, chan thêm canh man mát, béo ngậy. Tất cả những nguyên liệu được cân bằng bởi sự man mát, giòn giòn và thanh thanh của giá đỗ.

Vào những ngày hè nắng nóng đến 40 độ C thì chỉ có bát bánh đúc nộm mới có thể xua tan cái nóng, cái mệt mỏi của kiểu thời tiết này. Các món ăn kèm của bánh gồm có các loại rau thơm như ngổ, tía tô, rau chuối... càng làm món ăn dậy mùi hơn.

Món ăn quốc dân này có thể chiều lòng mọi người ở những độ tuổi khác nhau, từ người trẻ tới người trung niên. Đặc biệt, bánh đúc nộm rất được lòng giới trẻ không chỉ nhờ hương vị mà còn bởi mức giá rẻ, khoảng 25.000 đồng/bát.

Muốn thưởng thức món bánh đúc nộm nổi tiếng của Hà Nội, bạn có thể tới ngay các địa điểm sau: bánh đúc nộm Hàng Bè (phố Hàng Bè, quận Hoàn Kiếm), bánh đúc nộm dốc Hòe Nhai (dốc Hòe Nhai, quận Ba Đình) hay bánh đúc nộm chợ Gốc Đề (ngõ Gốc Đề, quận Hoàng Mai).

Nếu như bạn muốn được thưởng thức thêm những món ăn hấp dẫn khác cho mùa hè này thì hãy tham gia và theo dõi ngay GoStay!

Chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn những thông tin liên quan về những địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch hấp dẫn  bạn nhé!

0 Nhận xét

Bạn muốn tiết kiệm tới 50% khi đặt phòng khách sạn, vé máy bay?

Nhập số điện thoại/email để chúng tôi có thể gửi đến bạn những chương trình khuyến mại mới nhất!