19/12/2024 - Admin Gostay
Hủ tiếu cà ri Vĩnh Châu - Đặc sản trứ danh miền Tây
Điểm đặc biệt của món hủ tiếu này với hủ tiếu tại các địa phương khác đó chính là hủ tiếu được làm từ thịt vịt xiêm, chứ không phải bò hay lợn thông thường. Thịt vịt nấu cùng nước cốt dừa, ngọt thơm, bùi ngậy nhưng lại không bị béo.
Phần nước dùng nấu theo kiểu cà ri không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà hương vị cũng vô cùng độc đáo, mới lạ.
Các địa điểm ăn hủ tiếu cà ri chuẩn tại Sóc Trăng:
Bát bún hội tụ đầy đủ hương vị miền Tây
Một tô bún nước lèo sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho du khách khi ghé thăm mảnh đất Sóc Trăng dễ mến. Linh hồn của bát bún đó chính là phần nước lèo được ninh hầm nhiều giờ từ mắm cá linh, nước dừa tươi và sả.
“Topping” của bún nước lèo còn bao gồm cả cá lóc, tôm sú và heo quay. Nếu như ai ăn được rau thơm thì có thể cho thêm để tròn vị và thanh mát hơn.
Địa chỉ tham khảo:
Thức quà quê dân dã, bình dị, làm nức lòng du khách
Đặc sản không thể không nhắc tới của Sóc Trăng đó chính là món cháo cá lóc rau đắng. Chỉ từ những nguyên liệu dân dã, các đầu bếp đã khéo léo chế biến thành món cháo ngon ngọt, thơm nức mũi mà bất cứ ai nhìn qua đều mong muốn được thưởng thức một lần.
Phần thịt cá thơm, ngọt. Hạt cháo mềm mịn, dẻo mướt. Khi ăn, du khách có thể thêm một chút hành khô và rau thơm phía trên để cho món ăn được tròn vị hơn.
Địa điểm thưởng thức cháo cá lóc rau đắng tại Sóc Trăng:
Thơm lừng đặc sản bò nướng ngói
Món ăn tiếp theo mà GoStay muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là bò nướng ngói.
Bò được dùng để nướng là loại bò ta tươi, miếng thịt được thái mỏng, đỏ au. Khi ăn, du khách sẽ cho một chút dầu lên trên bề mặt viên ngói được đặt trên bếp than hồng, sau đó mới cho thịt bò lên nướng.
Thịt được nướng cháy xèo xèo với mùi thơm nức mũi, thấm đẫm vào trong bát mắm nên giúp cho hương vị trọn vẹn hơn.
Tham khảo địa chỉ ăn bò nướng ngói ngon tại:
Bát bún hấp dẫn của người dân Sóc Trăng
Bún là món ăn quen thuộc và phổ biến của người dân Việt Nam. Mỗi vùng miền sẽ có một loại bún và cách chế biến khác nhau. Từ bún ốc, bún cua, bún chả,...bún mắm,...thế nhưng liệu bạn đã bao giờ thử món bún vịt nấu tiêu hay chưa?
Bún vịt nấu tiêu là đặc sản trứ danh của Sóc Trăng. Phần thịt vịt chín mềm, hòa quyện, thấm đẫm vị cay nồng của tiêu vì vị thơm béo của cốt dừa. Món ăn sẽ chinh phục những thực khách dù là khó tính nhất.
Địa điểm thưởng thức bún vịt nấu tiêu tại Sóc Trăng:
Đặc sản Sóc Trăng để mua về làm quà
Không chỉ được mệnh danh là quê hương của bánh pía, Vũng Thơm - Sóc Trăng còn nổi tiếng với món lạp xưởng thơm ngon. Lạp xưởng tại đây được sản xuất theo bí quyết gia truyền nên hương vị thiên ngọt và sẽ khác chút so với vị chua của lạp xưởng Tây Bắc.
Đặc biệt, nhân lạp xưởng được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: heo, tôm hoặc gà,...
Địa chỉ mua lạp xưởng tại Sóc Trăng:
Phồng tôm Sóc Trăng sau khi chiên lên
Phồng tôm Sóc Trăng là đặc sản nổi tiếng cả nước với hương vị thơm ngon, màu sắc đặc trưng và nói không 100% hóa chất hay các loại điều vị khác.
Bánh khi chiên lên sẽ giòn rụm và có mùi thơm đặc trưng của tôm. Món ăn khá dễ bảo quản và vận chuyển nên phù hợp cho du khách mua về để làm quà cho gia đình, người thân và bạn bè.
Địa chỉ tham khảo mua bánh phồng tôm Sóc Trăng:
Miếng khô trâu mềm ngọt, nhâm nhi đã miệng
Nổi tiếng Sóc Trăng đó chính là món khô trâu Thạnh Trị. Người dân thường chọn phần thịt đùi để làm khô vì thịt đùi thường không bị tích nước nên tiết kiệm thời gian sấy và không bị hao hụt quá nhiều. Cứ 3 kg thịt đùi trâu tươi thì sẽ cho ra thành phẩm là 1kg thịt trâu khô.
Trước khi phơi thịt, người chế biến phải lọc sạch gân và cắt các miếng thịt thành phần bằng nhau. Để thịt được mềm hơn, người ta thường đập mỏng và phơi dưới nắng già để miếng thịt có độ khô nhất định mà vẫn mềm ẩm ở bên trong.
Địa chỉ tham khảo:
Bánh pía - Đặc sản Sóc Trăng
Bánh pía chắc hẳn là món ăn quen thuộc mà không ai có thể bỏ qua khi nhắc đến Sóc Trăng. Bánh pía truyền thống thường có phần nhân được làm bằng sầu riêng thơm, ngon mà không bị quá ngọt.
Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân, bánh được biến tấu với nhiều loại nhân bên trong như: nhân mặn, nhân đậu, trứng muối,...
Nếu có dịp ghé thăm Sóc Trăng thì đây chắc chắn là món ăn mà bạn không thể bỏ qua và mua về làm quà cho người thân cũng như bạn bè của mình.
Địa chỉ tham khảo mua bánh pía:
Bánh in nhân đậu xanh
Món ăn cuối cùng mà GoStay muốn gửi đến bạn trong danh sách các đặc sản không thể bỏ qua khi tới Sóc Trăng đó chính là bánh in. Bánh được làm từ các nguyên liệu như: bột nếp, đậu xanh, cốt dừa và sầu riêng.
Bánh không quá ngọt, lại có vị bùi bùi thơm béo của cốt dừa, thêm vị đậu xanh và sầu riêng hòa quyện nên có thể dễ dàng chinh phục bất cứ ai từ lần đầu tiên được thưởng thức.
Địa chỉ tham khảo: