TOP đặc sản Sóc Trăng nhất định phải nếm thử một lần trong đời

19/12/2024 - Admin Gostay

Sóc Trăng không chỉ mảnh đất đôn hậu, là vùng đất lành nơi ba dân tộc anh em Kinh - Khmer - Hoa cùng sinh sống mà còn là một điểm sáng ẩm thực trên bản đồ du lịch miền Tây. Trong bài viết ngày hôm nay, GoStay sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn nổi tiếng, đặc sắc mà bạn nhất định phải trải nghiệm khi tới đây.

Hủ tiếu cà ri

Hủ tiếu Sóc Trăng

Hủ tiếu cà ri Vĩnh Châu - Đặc sản trứ danh miền Tây

Điểm đặc biệt của món hủ tiếu này với hủ tiếu tại các địa phương khác đó chính là hủ tiếu được làm từ thịt vịt xiêm, chứ không phải bò hay lợn thông thường. Thịt vịt nấu cùng nước cốt dừa, ngọt thơm, bùi ngậy nhưng lại không bị béo.

Phần nước dùng nấu theo kiểu cà ri không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà hương vị cũng vô cùng độc đáo, mới lạ. 

Các địa điểm ăn hủ tiếu cà ri chuẩn tại Sóc Trăng:

  • Cơm - Hủ tiếu - Bò kho - Cà ri (Đường 41, Hòa Đông, Vĩnh Châu, Sóc Trăng)
  • Quán bún riêu, cari, hủ tiếu nước, cháo Cô Hà đối diện nhà xe Đức Hải (45 ĐH 30, TT. Vĩnh Châu, Vĩnh Châu, Sóc Trăng)

Bún nước lèo

Bát bún hội tụ đầy đủ hương vị miền Tây

Bát bún hội tụ đầy đủ hương vị miền Tây

Một tô bún nước lèo sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho du khách khi ghé thăm mảnh đất Sóc Trăng dễ mến. Linh hồn của bát bún đó chính là phần nước lèo được ninh hầm nhiều giờ từ mắm cá linh, nước dừa tươi và sả. 

“Topping” của bún nước lèo còn bao gồm cả cá lóc, tôm sú và heo quay. Nếu như ai ăn được rau thơm thì có thể cho thêm để tròn vị và thanh mát hơn.  

Địa chỉ tham khảo:

  • Bún nước lèo cá đồng Sóc Trăng (655 QL1A, Phường 2, Sóc Trăng)
  • Bún nước lèo Thảo (52 Phú Lợi, Phường 2, Sóc Trăng)
  • Quán bún nước lèo Trang (23 Đường Dã Tượng, Phường 6, Sóc Trăng)

Cháo cá lóc rau đắng

Cháo cá lóc rau đắng

Thức quà quê dân dã, bình dị, làm nức lòng du khách

Đặc sản không thể không nhắc tới của Sóc Trăng đó chính là món cháo cá lóc rau đắng. Chỉ từ những nguyên liệu dân dã, các đầu bếp đã khéo léo chế biến thành món cháo ngon ngọt, thơm nức mũi mà bất cứ ai nhìn qua đều mong muốn được thưởng thức một lần.

Phần thịt cá thơm, ngọt. Hạt cháo mềm mịn, dẻo mướt. Khi ăn, du khách có thể thêm một chút hành khô và rau thơm phía trên để cho món ăn được tròn vị hơn. 

Địa điểm thưởng thức cháo cá lóc rau đắng tại Sóc Trăng:

  • Cháo cá lóc (550 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Sóc Trăng)

Bò nướng ngói

Bò nướng ngón

Thơm lừng đặc sản bò nướng ngói

Món ăn tiếp theo mà GoStay muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là bò nướng ngói.

Bò được dùng để nướng là loại bò ta tươi, miếng thịt được thái mỏng, đỏ au. Khi ăn, du khách sẽ cho một chút dầu lên trên bề mặt viên ngói được đặt trên bếp than hồng, sau đó mới cho thịt bò lên nướng.

Thịt được nướng cháy xèo xèo với mùi thơm nức mũi, thấm đẫm vào trong bát mắm nên giúp cho hương vị trọn vẹn hơn. 

Tham khảo địa chỉ ăn bò nướng ngói ngon tại:

  • Quán bò nướng ngói Tài (36 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, Sóc Trăng)
  • Quán bò nướng 29 (29 Võ Thị Sáu, Phường 3, Sóc Trăng)

Bún vịt nấu tiêu

bún vịt nấu tiêu

Bát bún hấp dẫn của người dân Sóc Trăng

Bún là món ăn quen thuộc và phổ biến của người dân Việt Nam. Mỗi vùng miền sẽ có một loại bún và cách chế biến khác nhau. Từ bún ốc, bún cua, bún chả,...bún mắm,...thế nhưng liệu bạn đã bao giờ thử món bún vịt nấu tiêu hay chưa?

Bún vịt nấu tiêu là đặc sản trứ danh của Sóc Trăng. Phần thịt vịt chín mềm, hòa quyện, thấm đẫm vị cay nồng của tiêu vì vị thơm béo của cốt dừa. Món ăn sẽ chinh phục những thực khách dù là khó tính nhất.

Địa điểm thưởng thức bún vịt nấu tiêu tại Sóc Trăng:

  • Quán bún tiêu vịt Phượng (21 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 1, Sóc Trăng)
  • Bún vịt nấu tiêu (62 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 1, Sóc Trăng)

Lạp xưởng

Lạp xưởng Sóc Trăng

Đặc sản Sóc Trăng để mua về làm quà

Không chỉ được mệnh danh là quê hương của bánh pía, Vũng Thơm - Sóc Trăng còn nổi tiếng với món lạp xưởng thơm ngon. Lạp xưởng tại đây được sản xuất theo bí quyết gia truyền nên hương vị thiên ngọt và sẽ khác chút so với vị chua của lạp xưởng Tây Bắc.

Đặc biệt, nhân lạp xưởng được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: heo, tôm hoặc gà,...

Địa chỉ mua lạp xưởng tại Sóc Trăng:

  • Lạp xưởng Thành Hiệp Long (406, Phú Tân, Châu Thành, Sóc Trăng)
  • Lò bánh Pía - Lạp xưởng Công Lập Thành 2 (Số 10 ấp Phú Thành B, Phú Tâm, Châu Thành, Sóc Trăng)
  • Bánh Pía Lạp Xưởng Mỹ Anh (78A Ấp An Trạch, An Hiệp, Châu Thành, Sóc Trăng)

Phồng tôm

Phồng tôm Sóc Trăng

Phồng tôm Sóc Trăng sau khi chiên lên

Phồng tôm Sóc Trăng là đặc sản nổi tiếng cả nước với hương vị thơm ngon, màu sắc đặc trưng và nói không 100% hóa chất hay các loại điều vị khác.

Bánh khi chiên lên sẽ giòn rụm và có mùi thơm đặc trưng của tôm. Món ăn khá dễ bảo quản và vận chuyển nên phù hợp cho du khách mua về để làm quà cho gia đình, người thân và bạn bè. 

Địa chỉ tham khảo mua bánh phồng tôm Sóc Trăng:

  • Cơ Sở Bánh Phồng Tôm Bà Ngó (1 Phan Đình Phùng, Phường 9, Sóc Trăng)
  • Bánh Phồng Tôm Sáu Nghiêm (50 Ngô Quyền, Phường 1, Sóc Trăng)
  • Bánh Phồng Tôm Nguyên Trân (151 Nguyễn Đình Chiểu, Khóm 2, Sóc Trăng)

Khô trâu

Miếng khô trâu mềm ngọt, nhâm nhi đã miệng

Miếng khô trâu mềm ngọt, nhâm nhi đã miệng

Nổi tiếng Sóc Trăng đó chính là món khô trâu Thạnh Trị. Người dân thường chọn phần thịt đùi để làm khô vì thịt đùi thường không bị tích nước nên tiết kiệm thời gian sấy và không bị hao hụt quá nhiều. Cứ 3 kg thịt đùi trâu tươi thì sẽ cho ra thành phẩm là 1kg thịt trâu khô.

Trước khi phơi thịt, người chế biến phải lọc sạch gân và cắt các miếng thịt thành phần bằng nhau. Để thịt được mềm hơn, người ta thường đập mỏng và phơi dưới nắng già để miếng thịt có độ khô nhất định mà vẫn mềm ẩm ở bên trong.

Địa chỉ tham khảo:

  • Khô trâu Sáu Sành (245 QL1A, TT. Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng)

Bánh pía

Bánh pía

Bánh pía - Đặc sản Sóc Trăng

Bánh pía chắc hẳn là món ăn quen thuộc mà không ai có thể bỏ qua khi nhắc đến Sóc Trăng. Bánh pía truyền thống thường có phần nhân được làm bằng sầu riêng thơm, ngon mà không bị quá ngọt.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân, bánh được biến tấu với nhiều loại nhân bên trong như: nhân mặn, nhân đậu, trứng muối,...

Nếu có dịp ghé thăm Sóc Trăng thì đây chắc chắn là món ăn mà bạn không thể bỏ qua và mua về làm quà cho người thân cũng như bạn bè của mình.

Địa chỉ tham khảo mua bánh pía:

  • Cơ sở sản xuất bánh pía Mỹ Hiệp Thành (498 Nguyễn Huệ, Khóm 2, Sóc Trăng
  • Cơ sở sản xuất bánh pía Quảng Hưng (356, Đường Lý Thường Kiệt, Phường 4, Sóc Trăng)

Bánh in

Bánh in Sóc Trăng

Bánh in nhân đậu xanh

Món ăn cuối cùng mà GoStay muốn gửi đến bạn trong danh sách các đặc sản không thể bỏ qua khi tới Sóc Trăng đó chính là bánh in. Bánh được làm từ các nguyên liệu như: bột nếp, đậu xanh, cốt dừa và sầu riêng. 

Bánh không quá ngọt, lại có vị bùi bùi thơm béo của cốt dừa, thêm vị đậu xanh và sầu riêng hòa quyện nên có thể dễ dàng chinh phục bất cứ ai từ lần đầu tiên được thưởng thức.

Địa chỉ tham khảo:

  • Cơ sở sản xuất bánh in Từ Hồng (Ngọc Tố, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng)
  • Cơ sở sản xuất bánh ngọt Minh Thành (144 Ba Mươi Tháng Tư, Phường 9, Sóc Trăng)
1 Nhận xét

Bạn muốn tiết kiệm tới 50% khi đặt phòng khách sạn, vé máy bay?

Nhập số điện thoại/email để chúng tôi có thể gửi đến bạn những chương trình khuyến mại mới nhất!