02/07/2024 - Admin Gostay
Món bánh ướt lòng gà nhất định phải thử khi tới Đà Lạt
Đứng đầu trong danh sách là món ăn rất hợp với thời tiết se se lạnh của Đà Lạt đó chính là bánh ướt lòng gà.
Một tô bánh ướt đúng chuẩn sẽ bao gồm: bánh ướt mềm nóng hổi, cùng với lòng heo, thịt gà xé, trứng non cùng với một số bộ phận nội tạng của gà. Ăn kèm có các loại rau thơm và hành phi, hành tây để món ăn được dậy mùi hơn.
Khi rưới nước mắm chua ngọt thần thánh lên thì món ăn có hương vị đậm đà, cuốn miệng vô cùng.
Địa điểm ăn bánh ướt lòng gà ngon tại Đà Lạt:
Bánh mì nóng giòn chấm cùng nước sốt thơm ngon
Bánh mì nóng giòn thơm phức, chấm cùng bát thịt xíu mại mềm ẩm, mọng nước chắc chắc sẽ khiến những tín đồ ẩm thực phải bất ngờ về sự “ăn ý” của bộ đôi này.
Viên thịt xíu mại thơm mềm, cùng phần nước sốt được làm từ cà chua không chỉ hấp dẫn cả về thị giác mà còn cả vị giác.
Loại thịt được chọn làm xíu mại phải là phần nạc, có màu hồng tươi, lớp mỡ trắng đục đan xen giúp viên thịt không bị khô.
Tham khảo thêm địa chỉ ăn bánh mì xíu mại ngon tại đây bạn nhé!
Bánh căn nhân trứng ăn cùng xíu mại
Một món ăn khác cũng được thưởng thức cùng với sốt xíu mại đó chính là bánh căn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại nhân phù hợp như: trứng cút, trứng gà hay hải sản, bò,... Ăn kèm món ăn là phần rau sống và dưa chua để món ăn không bị ngấy.
Thưởng thức bánh căn Đà Lạt đúng chuẩn, mời bạn có thể ghé thăm địa chỉ dưới đây:
Lẩu gà lá é Tao Ngộ
Món ăn được mệnh danh là “signature” của xứ sở sương mù, lẩu gà lá é luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách khi đặt chân tới đây. Phần thịt gà mềm, ngọt, không dai, kết hợp cùng phần lá é chua chua, bùi bùi, có phần the nhẹ.
Với thời tiết lành lạnh trời Đà Lạt, ngồi cạnh nhau bên nồi lẩu nghi ngút khói, húp miếng nước lẩu ngọt thành, thêm phần cay cay của sả thì còn gì tuyệt vời bằng.
Lẩu gà lá é sẽ không được tròn vị nếu như thiếu đi vị giòn giòn, sần sật của măng và mềm mềm, thơm thơm của nấm rơm. Tất cả các hương vị được tổng hòa một cách chỉn chu, vừa vặn khiến thực khách “xiêu lòng”.
Các quán lẩu gà lá é nổi tiếng tại Đà Lạt:
Ốc nhồi thịt ngon miệng
Liệu khi đặt chân tới Đà Lạt bạn đã bao giờ thấy hình ảnh những thố ốc bươu to, từng con được nhồi đẫm thịt bên trong hay chưa? Thố luôn luôn được đặt trên bếp than đang đỏ lửa để giữ độ ấm.
Trước khi chế miến, người nấu phải lựa chọn những con ốc có độ to bằng nhau, sơ chế sạch sẽ sau đó mới nhồi phần thịt đã được tẩm ướp kỹ lưỡng vào bên trong. Thật khéo léo và tinh tế khi người chế biến đã đặt phần vỏ sả bên trong để thuận tiện hơn khi thưởng thức.
Lưu ngay những địa chỉ ăn ốc nhồi thịt hấp dẫn tại Đà Lạt bạn nhé!
Phần gà có màu cánh gián đẹp mắt
Chắc chắn trên hành trình khám phá ẩm thực Đà Lạt, bạn sẽ không thể nào bỏ qua cho mình được món gà nước sốt tiêu xanh thơm ngon, đậm đà. Bí kíp nướng gà của người Đà Lạt giúp cho miếng gà bên ngoài có màu vàng cánh gián đẹp mắt nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm ẩm, mọng nước.
Đi cùng với phần gà nướng là cà rốt, khoai tây và nấm. Khi ăn gà, du khách hãy dùng tay xé nhỏ từng miếng thịt để chấm vào thứ nước sốt đậm đà, bùng nổ vị giác.
Địa chỉ ăn gà nướng sốt tiêu xanh:
Phần topping khiến ai nhìn cũng phải "xuýt xoa"
Đối với những món ăn vặt nổi tiếng tại Đà Lạt thì bánh tráng nướng là cái tên số 1 bởi độ phổ biến của nó. Từ bắc, trung, nam ở bất kỳ con phố đi bộ nào ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những xe hàng bánh tráng, rong ruổi với chiếc bánh tráng nướng thơm phức.
Thế nhưng khi đến Đà Lạt, bạn vẫn hãy cứ thử món ăn “gốc” tại đây nhé. Phần bánh tráng được nướng than hồng giòn rụm, kết hợp với các topping như: xúc xích, chà bông, trứng gà,....thêm nước sốt ở trên.
Thử ngay bánh tráng nướng Đà Lạt tại:
Ly kem bơ béo ngậy với màu sắc đẹp mắt
Bơ Lâm Đồng nổi tiếng là giống bơ ngon, thơm, mềm và nhiều thịt. Không khó để có thể hiểu rằng kem bơ lại trở thành món ăn biểu tượng cho Đà Lạt.
Đặc biệt ở chỗ đó chính là kem càng ăn vào khi trời lạnh lại càng thích.
Phần kem sau khi được đánh nhuyễn từ bơ sáp béo bùi cùng sữa đặc ngọt ngào sẽ chiều lòng những tín đồ thích ăn ngọt. Chất kem dẻo, mịn, hậu vị ngọt nhẹ nơi cuống họng. Đặc biệt là khi ăn kem bơ, bạn có thể kết hợp với các loại topping khác nhau tùy theo sở thích.
Địa chỉ ăn kem bơ nổi tiếng tại Đà Lạt gồm:
Dâu tây Đà Lạt nổi tiếng khắp mọi miền đất nước
Do phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây nên dâu tây tại Đà Lạt đã trở thành đặc sản và món quà không thể thiếu đối với những du khách khi tới đây tham quan.
Để mua được dâu tây rẻ, du khách nên lựa chọn thời điểm vào tháng 1 đến tháng 3, dâu lúc này vừa ngon, ngọt lại nhiều.
Dâu có thể thưởng thức không hoặc ăn kèm sữa đặc, tùy theo sở thích của mỗi người.
Một số vườn dâu mà du khách có thể tham khảo:
Các loại mứt với đa dạng chủng loại, hương vị
Đặc sản cuối cùng không thể bỏ qua khi tới Đà Lạt đó chính là những loại mứt hoa quả thơm ngon được người dân địa phương chế biến. Mứt không bị quá ngọt mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị của các loại hoa quả.
Với hương bị thơm ngon cùng màu sắc sặc sỡ thì chắc chắn đây sẽ là món quà số 1 cho bạn khi du lịch và trải nghiệm tại thành phố ngàn hoa này.
Cửa hàng bán mứt hoa quả:
Đà Lạt không chỉ đẹp mà còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực phong phú, chính vì vậy mà nếu có dịp ghé thăm vùng đất trong sương này thì hãy tận dụng cơ hội, trải nghiệm hết những món ăn đặc sản mà GoStay vừa giới thiệu ở trên bạn nhé!