Lần đầu trao kỷ lục cho bánh mì Việt Nam tại Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 2

22/05/2024 - Admin Gostay

Vừa qua đã diễn ra Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 2 tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện quy tụ được đông đảo người dân tham gia. Và ngay tại sự kiện, tổ chức Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng xác nhận cho chiếc bánh mì đầu tiên có 150 loại nhân và món ăn kèm.

Trao kỷ lục cho bánh mì Việt Nam đầu tiên

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lần đầu trao bằng xác lập kỷ lục 150 loại nhân và món ăn kèm bánh mì tại buổi khai mạc lễ hội bánh mì Việt Nam lần hai, tối 17/5.

Mô hình trưng bày bánh mì khổng lồ, đặt ngay tại trung tâm của lễ hội, thu hút được sự quan tâm của nhiều khách tham quan. Đây chính là sản phẩm của 150 đầu bếp chuyên nghiệp, trải qua quá trình làm việc công phu và tỉ mỉ để cho ra kết quả như vậy.

Trước khi trao kỷ lục cho mô hình bánh mì khổng lồ với 150 loại nhân và món ăn kèm độc lại tại công viên Lê Văn Tám, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã khẳng định một trong những yếu tố khiến bánh mì ghi dấu trên bản đồ ẩm thực thế giới là nhờ sự phong phú và đa dạng của chúng.

Tùy theo biến tấu của từng vùng miền mà chúng ta được thưởng thức món ăn đường phố này với hàng trăm loại nhân, món ăn kèm khác nhau.

Mô hình bánh mì khổng lồ với những loại nhân độc đáo

Mô hình bánh mì khổng lồ với những loại nhân độc đáo

Trong 150 món được trưng bày trên mô hình bánh mì khổng lồ, có những loại nhân bánh độc đáo như phá lấu, ức vịt xá xíu mực hoa dừa, cá nục, bò nướng lá lốt, cá hồi sốt chanh.

Tại lễ hội bánh mì lần đầu năm 2023, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã kết hợp Hiệp hội Du lịch TP HCM đề cử và công bố Top 10 thương hiệu Bánh mì nổi tiếng và lâu đời, hoạt động trên 50 năm tại TP HCM. Năm 2024 là lần đầu tiên các món ăn kèm bánh mì Việt Nam được xác lập kỷ lục.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP HCM, cho biết lễ hội bánh mì lần hai diễn ra trong ba ngày 17-19/5 có khoảng 85 đơn vị tham gia với 131 gian hàng, tăng 25% so với số lượng gian hàng năm 2023.

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 2

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 2

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, nói các hoạt động trong lễ hội đã khẳng định tính sáng tạo, ghi dấu ấn riêng của bánh mì Việt Nam so với bánh mì các nước trên thế giới.

Lễ hội góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam, quảng bá hình ảnh Việt với bạn bè thế giới.

Sở du lịch sẽ phối hợp Hiệp hội Du lịch TP HCM tổ chức giới thiệu lễ hội bánh mì thường niên để lan tỏa món ăn đặc trưng này đến đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Đại diện ban tổ chức cho biết vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu, Sở An toàn thực phẩm sẽ phối hợp triển khai và giám sát chặt chẽ.

Lễ hội năm nay dự kiến thu hút khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

You want to save up to 50% on hotel and flight bookings?

Enter your phone number/email so we can send you the latest promotions!