04/04/2024 - Admin Gostay
Bát canh cua giải nhiệt ngày hè oi bức
Dưới cái oi nóng 40 độ C của mùa hè mà bạn được “xì xụp” bát canh của thơm ngọt, cùng những lá mồng tơi xanh mướt thì còn gì tuyệt bằng. Theo như trong Đông y, cua là loại thực phẩm có tính hàn, thường dùng để thanh nhiệt, giải độc.
Ăn canh cua sẽ giúp cho các bạn kích thích được vị giác, dễ tiêu hóa. Bí kíp để có một bát canh cua ngon đó chính là bạn phải giã cua bằng tay. Sau đó, trong quá trình giã, người chế biến cần điểm thêm chút muối để thịt cua dính. Trải qua quá trình lọc kỹ lưỡng sẽ lấy được nhiều thịt cua hơn.
Món thịt rang cháy cạnh hấp dẫn "đưa cơm"
Một trong những món ăn “chiều lòng” nhất hè này miếng thịt ba chỉ được đảo cháy cạnh màu cánh gián vàng xuộm. Hương nước mắm mặn mòi kết hợp cùng vị ngọt béo béo của thịt mỡ sẽ khiến bạn không thể kìm lòng. Hành là yếu tố không thể thiếu được trong món ngon này.
Những bà nội trợ tài ba thường lựa chọn phần thịt ba chỉ nạc mỡ đan xen để khi ăn món ăn có độ ngậy. Thịt cần được thái với độ dày chuẩn, không mỏng quá cũng không dày quá.
Đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon
Cũng như theo trong Đông y thì rau muống xào tỏi có tính hàn nhưng vị lại ngọt thanh. Ăn rau muống có tác dụng giải nhiệt, giải độc và lợi thủy. Vị thuộc dân gian này có rất nhiều cách chế biến như: luộc, nộm,... Tuy nhiên rau muống xào vẫn là món ăn được ưa thích nhất.
Mùi thơm của tỏi cùng với chút sánh ngậy của mỡ càng khiến cho những cọng rau xanh non thêm mềm mướt. Người chế biến cũng có thể thêm những nguyên liệu vào trong món ăn: thịt bò, thịt trâu hay đơn giản là tóp mỡ.
Miếng thịt ba chỉ thơm ngon, trắng mềm, hấp dẫn
Thịt luộc là món ăn dân dã có thể chấm với tương, mắm hoặc ăn kèm các đồ chua khác nhau. Đây là món ăn quen thuộc đối với các gia đình miền Bắc. Thời gian chế biến nhau, không có quá nhiều bước cầu kỳ và phức tạp.
Một lưu ý cho bạn đó là trước khi luộc nên trần sơ thịt để hết chất bẩn. Sau đó khi luộc chính thì đập thêm hành khô hoặc gừng vào để thịt dậy mùi thơm. Nước sôi tiếp tục tắt bêm để ngâm thịt cho món ăn ngọt nước hơn.
Món đậu phụ rán giòn nhưng không phải ai cũng chiên được
Bên ngoài vàng ruộm, bên trong mềm mịn béo ngậy là tất cả những gì có trong miếng đậu phụ giòn. Cảm giác khi chấm miếng đậu vào đẫm mắm tôm rồi thưởng thức, tất cả như tan ra, “đánh bay” cơn nóng mùa hè.
Đậu khi rán nên được cắt miếng vuông vừa vặn, dễ ăn. Lưu ý khi rán đậu đó là để dầu thật già rồi mới cho vào rán. Điều chỉnh nhiệt ở mức vừa để tránh tình trạng cháy đậy. Lật trở 2 mặt để món ăn chín đều.
Đĩa tôm rang thịt là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm miền bắc ngày hè
Đối với món ăn này, bạn không cần phải lựa chọn loại tôm quá to. Tôm nhỏ ăn thường bùi và thơm. Nên rang hai lần để món ăn có thể đạt được hương vị chuẩn nhất. Món ăn có phần tôm thơm bùi, khi cắn vào thì tứa nước ra. Vị mặn, ngọt hòa quyện lấy nhau khiến nhiều người phải nhớ thương.
Trên đây chính là những món ăn dân dã, vô cùng dễ chế biến cho ngày hè ở miền bắc mà GoStay gửi tới các bạn. Hãy truy cập ngay trang web để bỏ túi cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!